Trang chủUncategorizedKinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô lãi gấp 2 lần so với lối cũ

Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô lãi gấp 2 lần so với lối cũ

14/11/2018 - admin

Thực trạng cho thấy rằng trung bình trong 1 thành phố lớn như Hà Nội và T.P Hồ Chí minh có mật độ trạm rửa xe ô tô khá dày đặc. Tuy nhiên, số lượng trạm rửa xe để người dùng nhớ đến chỉ chiếm con số khoảng 20%.

Vậy tại sao 20% trạm đó lại thành công như vậy? Trong khi chiếm đến 80% đang dần “chết yểu”?

Bởi vậy chính là lý do vì sao bạn phải tham khảo kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô của những người đi trước, trước khi bước chân vào ngành.

kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô

5 lối mòn mà người kinh doanh rửa xe ô tô luôn “dẫm” phải

 • Không tìm hiểu rõ thị trường ngành mà cứ thích là làm

Đây là nhược điểm lớn nhất của người dân Việt Nam. Thường khi thấy hàng xóm hoặc người quen làm có lãi thì đổ xô đi làm mà không có tính toán cẩn trọng.

Vì vậy, khi có ý định kinh doanh rửa xe ô tô cần nắm rõ: có bao nhiêu gara trong vùng? Vùng có bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô?, mật độ dân cư? Giấy phép kinh doanh và thủ tục pháp lý…

 • Đi theo lối mòn của 1 người quen đã làm trạm rửa xe

Để kinh doanh 1 lĩnh vực cần tìm hiểu và chuẩn bị kiến thức từ rất nhiều nguồn. Không chỉ dừng lại ở các gara quen biết, mà cần tham khảo các đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe ô tô, hóa chất để tìm được nguồn tốt nhất.

 • Không chịu cập nhật thông tin mới – lý do “khai tử” của trạm rửa

Làm theo thói quen và không chịu đổi mới chính là lý do dẫn đến sập tiệm của rất nhiều mô hình kinh doanh chứ không riêng trạm rửa xe. Bởi vậy bạn cần nhanh nhạy cập nhật những xu hướng và công nghệ rửa xe mới nhất. Đặc biệt gần đây đang rộ lên rửa xe không chạm. Bạn có thể tham khảo sản phẩm: bột rửa xe không chạm 

 • Không chú trọng dịch vụ chăm sóc khách

Cần đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, có thái độ phục vụ tốt với khách. Quan trọng cần nhanh nhẹn, có thể đảm nhận được nhiều công việc liên tục để tối ưu thời gian rảnh.

Ngoài ra, chủ gara nên thiết kế thêm không gian ngồi chờ của khách thoáng mát, sạch sẽ, có thể bán kèm thêm nước, trà cafe, sách báo…

 • Quản lý nguồn tiền kém – càng làm càng thấy lỗ

Bất kỳ 1 sự lãng phí nào cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận. Cần quán triệt nhân viên đặc biệt tiết kiệm điện, nước, hóa chất… và các vật tư khác.

Ngoài ra chủ tiệm cần có bảng thống kê và kiểm soát nguồn tiền vào – ra chi tiết theo ngày.

Khi chủ gara kiểm soát được 5 lỗi người kinh doanh rửa xe ô tô hay mắc phải phía trên thì đã có thể kinh doanh trạm rửa xe mà không sợ lỗ.

Tuy nhiên, đó chỉ là 1 số các điều căn bản trong kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô. Để có thể thay đổi tư duy, thay đổi cách làm, bạn cần thêm 1 số mẹo nữa để thu được lợi nhuận gấp 2 lần so với các trạm.

kinh doanh rửa xe ô tô

>>> THAM KHẢO THÊM: máy rửa xe cao áp

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô đông khách gấp 2 lần.

May mắn cho Điện máy Lucky là đơn vị cung cấp và lắp đặt trạm rửa xe cho hàng trăm gara trên khắp cả nước. Vì vậy chúng tôi nắm được không nhỏ các mẹo kinh doanh để tạo nên một gara thành công.

Một số kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô thu hút khách đem lại lợi nhuận lớn hơn:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ngoài việc thu hút khách hàng thông qua các kênh quảng cáo, bạn có thể phát tờ rơi tại các khu đông dân cư, các tòa hành chính với các chương trình khuyến mại thu hút đặc biệt.  

Bạn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội như Facebook, nằm vùng trong các nhóm về ô tô như otofun, chợ ô tô – nơi mà các khách hàng đang sở hữu ô tô ở đó.

Từ các điều kiện như vậy, bạn có thể khai thác khách hàng tiềm năng này thành khách hàng thực, và chuyển dần thành khách hàng thân thiết.

 • Tối ưu chi phí thông qua hóa chất rửa và chăm sóc xe

Thay vì dùng loại đắt để có được chất lượng rửa xe cực tốt, thì hãy lựa chọn loại hóa chất rửa giá rẻ mà cho hiệu quả tốt. Như vậy bạn có thể tiết kiệm lên tới 80% chi phí hóa chất mà chất lượng dịch vụ vẫn được đảm bảo.

kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô

Tham khảo hóa chất tại: hóa chất tẩy rửa ô tô chuyên dụng

 • Hợp tác cùng phát triển – loại bỏ đối thủ – chỉ còn đối tác

Thay vì coi tất cả các gara cùng ngành là đối thủ, thì hãy cố gắng ứng xử khéo léo để trở thành các anh em thân thiết, cùng nhau phát triển.

Nếu so sánh giữa việc ghanh tị, tìm cách để diệt nhau thì hãy cùng nâng nhau lên, cùng nhau trao đổi thì sẽ có rất nhiều cái mơi để có thể học tập nhau.

Đây là cảnh giới cao nhất và con đường ngắn nhất để đi đến thành công trong kinh doanh.

Đọc thêm:

Kinh doanh cafe rửa xe –  3 điều cần tránh để không bị sập tiệm

Vốn, kế hoạch, khởi nghiệp mở cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô cho mọi quy mô!

Chuyện lạ có thật:”Hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng chỉ 1000đ/xe”

Để được tư vấn chi tiết đồng thời trang bị những bộ rửa xe chất lượng giá tốt nhất, hãy tìm ngay:

Điện Máy Lucky – Chuyên gia setup trạm rửa xe số 1 Việt Nam.

Hotline: 0934.423.166 – 097.369.8910

Đ/c: 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: Dienmaylucky@gmail.com

Bài liên quan

3 bình luận “Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô lãi gấp 2 lần so với lối cũ

 1. Pingback: Kinh nghiệm rửa xe HỐT BẠC ngày cuối năm, giá rửa xe tăng gấp 2 so với ngày thường - Chuyên gia TƯ VẤN - LẮP ĐẶT trạm rửa SỐ 1 Việt Nam

 2. Pingback: Bản vẽ nhà rửa xe ô tô mô phỏng 2D, 3D cực dễ xây dựng

 3. Pingback: Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - mô hình rửa xe hiện đại từ A - Z!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166