Trang chủTin tứcChuyện lạ có thật: “Hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng chỉ 1000đ/1 xe”

Chuyện lạ có thật: “Hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng chỉ 1000đ/1 xe”

10/11/2018 - admin

Kinh doanh trạm rửa xe mà không có hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng chẳng khác nào đi “làm từ thiện”.

Sở dĩ kinh doanh là kiếm lời, mà lời trong ngành rửa xe đó chính là dựa vào hóa chất rửa xe chuyên dụng và “lấy công làm lãi”.

Vậy bằng cách nào để tối ưu chi phí mà xe vẫn sạch nhất có thể để giữ chân khách đây?

Câu chuyện chọn lựa hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng từ chủ garage tiếp 80 xe ô tô/ ngày

Vào một buổi xế chiều ngày thứ 7 của tháng 10/2018, nhân dịp khai trương cơ sở mới chúng tôi có cơ hội trò chuyện với Anh Hưng, chủ 1 trạm rửa xe ô tô đông khách trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội.

hóa chất rửa xe chuyên dụng

Anh cho biết: “Hiện nay có đến 90% hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng trên thị trường không đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như chi phí để 1 trạm rửa có thể tồn tại được, huống chi là sinh lời”.

Được biết anh là người kinh doanh trạm rửa xe ô tô đã nhiều năm nay và đi lên bằng uy tín được tạo dựng nhờ chất lượng dịch vụ. Chúng tôi không khỏi thắc mắc cách chọn nước rửa xe chuyên dụng mà anh đang dùng. Anh cũng cởi mở cho biết: “muốn chọn loại tốt nhất thì chỉ có cách dựa vào dùng thử, dùng thử và dùng thử”.

Tuy nhiên anh cũng chia sẻ thêm:

Một chủ tiệm rửa xe thông thái là biết lựa chọn hóa chất tẩy rửa xe ô tô hợp lý

Để nâng cao chất lượng dịch vụ rửa xe thì hóa chất rửa xe chuyên dụng cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản:

  • Rửa xe sạch
  • Bảo vệ và làm bóng lớp sơn xe
  • Tiết kiệm tối đa thời gian rửa
  • Khả năng trôi nhanh khi xả nước để tiết kiệm tiền điện nước
  • Tiết kiệm thời gian và công sức cọ của nhân công

hóa chất tẩy rửa xe ô tô

“Mọi sự tiết kiệm đều cóp thành lợi nhuận lớn của trạm rửa” – Anh Hưng

Sự cố đến từ việc chọn sai hóa chất tẩy rửa xe ô tô

Một trạm rửa xe ô tô mở ra thì sẽ có không ít các loại xe cỏ, xe sang, ô tô lớn nhỏ đến rửa. Và trạm rửa xe của Anh Hưng cũng vậy.

Anh kể lại những lần anh phải bỏ xó hàng loạt hóa chất rửa xe mặc dù trị giá của chúng lên tới hàng chục triệu.

Trong suốt 10 năm làm nghề rửa xe ô tô, chưa kể 2 năm đi làm thợ rửa xe thuê, anh gặp không ít các trường hợp nước rửa xe ô tô không sạch được bùn đất khiến cho thợ rửa phải kỳ cọ và tráng rất nhiều lần khiến tiêu tốn nước rửa, mất uy tín với khách.

Trường hợp khác thì nước rửa xe siêu sạch nhưng chi phí lên tới 4,5 triệu/ can 20 lít mà chỉ rửa được 200 xe. Tính ra chi phí rơi vào khoảng 23.000đ/ xe – chưa kể phí nhân công, mặt bằng, thuế, điện nước… Làm ăn gần như hòa vốn. Vào mùa khô thì lỗ vốn…”

nước rửa xe ô tô chuyên dụng

Làm trạm rửa xe mà chọn sai hóa chất tẩy rửa xe ô tô chuyên dụng chẳng khác nào đâm đầu vào ngõ cụt trong kinh doanh

>>> Tham khảo thêm các dòng thiết bị giúp tiệm sinh lời gấp 2 – 3 lần so với quy mô cũ: máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyếtmáy bơm mỡ khí nén

Chia sẻ cách chọn nước rửa xe ô tô chuyên dụng từ 10 năm kinh nghiệm làm chủ

Biết anh Hưng là người có tính cách cởi mở và hướng ngoại nên chúng tôi cũng không ngần ngại hỏi anh về những loại hóa chất anh đang dùng cho tiệm.

Anh nói: “Cùng là anh em trong nghề với nhau nên anh cũng không muốn người khác trải qua những gì anh đã phải trải qua trước khi đi đến được thành công như ngày hôm nay. Quan trọng nhất là cùng nhau hợp tác phát triển, chứ họ ở nơi khác cũng không ảnh hưởng tới mình,  mà quan trọng nhất là hơn nhau ở cách phục vụ thì mới có khách lâu dài.”

Anh phân tích:

“Những ngày đầu anh có dùng bột giặt để hòa thành nước rửa. Ngày đó xà phòng khá rẻ nhưng khi rửa anh phải cọ lâu, lúc tráng cũng lâu vì bột giặt rất nhờn và khó sạch. Sau vài tháng anh thấy năng suất rửa không ổn, chuyển qua loại mới.

Loại tiếp theo anh dùng thì giá khá cao, rơi vào khoảng 4,5 triệu/ can 20 lít – quá đắt đỏ nên cũng không có lãi. Loại này nhà nào dùng tại nhà thì rất ổn vì nó khá tốt.

Loại anh tâm đắc nhất là loại anh sử dụng từ năm 2013 tới giờ. Anh được 1 người bạn tư vấn cho sử dụng là loại nước rửa xe bọt tuyết giá hiện tại khoảng 220.000đ/ can 20 lít. Pha cũng rửa được tầm 200 xe. Loại này thì cũng phải cọ nhưng nhanh hơn, tráng qua bằng nước cũng hết nhờn, đặc biệt bọt tuyết tạo ra khá dày.

Đầu năm 2018 tới giờ thì anh cũng có cập nhật thêm hóa chất tẩy rửa xe ô tô mới là loại không chạm. Anh cũng đang dùng song song cả 2 loại dung dịch bọt tuyết không chạmbột rửa xe bọt tuyết không chạm thấy cũng khá ổn. Chi phí rơi vào khoảng 1000đ – 1.500đ/ 1 xe ô tô.”

hóa chất tẩy rửa xe ô tô

Ngoài ra, đừng chỉ phục vụ mỗi 1 công việc rửa xe, anh em cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như máy hút bụi, hút dầu nhớt… các loại hóa chất vệ sinh nội thất để làm dịch vụ vệ sinh nội thất kiếm thêm thu nhập.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn anh em trong nghề rửa xe cũng phần nào nắm được cách chọn nước rửa xe ô tô chuyên dụng tốt nhất, kinh tế nhất cho tiệm rửa xe của mình. 

Chung quy lại, hãy tìm những sản phẩm chất lượng nhưng tiết kiệm nhất, tìm được đơn vị bán uy tín cũng là một giải pháp tốt.

>> Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới bắt đầu của chuyên gia

>> Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp “hốt bạc” của garage đông khách nhất Hà Nội

Mọi chi tiết LH 0934.423.166 – 097.369.8910

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.