Trang chủTin tứcCách rửa xe ô tô chuyên nghiệp “hốt bạc” của garage đông khách nhất Hà Nội

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp “hốt bạc” của garage đông khách nhất Hà Nội

24/12/2018 - admin

Mỗi khi đến tết các garage lại đau đầu vì QUÁ ĐÔNG KHÁCH, trái ngược hẳn với tình trạng hằng ngày phải đi kéo khách, nhân viên ngồi chơi chờ khách đến… Ấy vậy mà anh H, Chủ một garage rửa xe nổi tiếng đông khách bậc nhất Hà Nội vẫn ung dung sáng cafe, chiều bóng đá, tin tưởng giao toàn bộ việc cho anh em trong tiệm giải quyết cả trăm chiếc xe 1 ngày. Vậy anh có cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp nào, bí quyết gì tạo nên sự đông khách mà vẫn nhàn thân đến thế?

Gặp mặt anh H trong một buổi chiều cuối tháng 12, Điện máy Lucky đã có những trao đổi rất hữu ích về kinh nghiệm rửa, chăm sóc xe ô tô – công việc mà đem lại thu nhập từ 20-30 triệu mỗi ngày cho anh và các anh em khác trong trạm.

Trong buổi cafe đó, có rất nhiều câu chuyện được diễn ra, nhưng Điện Máy Lucky cảm thấy cần thiết phải chia sẻ lại cho những trạm rửa xe khác, để mọi người cùng vươn lên và phát triển. Đương nhiên, điều này cũng đã được thông qua anh H – người luôn có tâm huyết giúp đỡ và hợp tác với các anh em trong ngành.

Trong khuôn khổ bài chia sẻ này, Điện máy Lucky sẽ tóm gọn lại một số điểm chính hữu ích cho các chủ garages, đặc biệt là về cách rửa và chăm sóc xe, cách khiến cho một trạm rửa xe trở lên đông khách ngay cả vào những ngày thường, và cách xử lý lượng khách tăng đột biến vào các ngày tết…

  1. Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp NHANH – SẠCH – ĐẸP của trạm rửa xe đông khách bậc nhất Hà Thành

Anh H mở đầu cuộc nói chuyện bằng việc khẳng định lỗi sai lớn nhất của hầu hết các trạm rửa xe hiện nay là không chịu đầu tư lớn, luôn nghĩ nhỏ, làm nhỏ, đầu tư ít nhưng lại muốn lợi nhuận cao”.

Anh tâm sự: “Không phải tự dưng anh lại nói vậy, điều đó chính là trải nghiệm lớn nhất của anh sau 10 năm làm nghề mà có đến 3 năm đầu tiên luôn trong cảnh ngày lèo tèo vài khách, cơm không đủ ăn, cuối tháng không có tiền để trả lương cho anh em. Nhưng chính sự thất bại khiến nợ nần ngập đầu đó mà anh lại dám làm lớn, nghĩ lớn hơn vì dù sau cứ mãi như vậy cũng chết, thà rằng liều 1 lần nếu có sụp đổ thì làm lại. Chính vì suy nghĩ đó thôi thúc anh hành động, cũng có thể 1 phần may mắn biết nắm bắt cơ hội nên anh mới có ngày hôm nay”.

>>> THAM KHẢO THÊM: Trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Anh nói tiếp: “ Nói thực với chú, nếu chỉ làm đúng nghề rửa xe và ngồi chờ khách đến thì có đến 90% là đóng cửa garage sau 3 tháng đầu tiên, tiền của 1 đống đầu tư nhưng cuối cùng lại đem đi thanh lý hết. Vì thật sự rửa xe đem lại lợi nhuận không cao, chủ yếu lấy công làm lãi, tối ưu nhân công và gia tăng số lượng xe rửa trong 1 ngày thì mới ăn thua.”

Xuất phát từ một người suýt phá sản với garage rửa ô tô, nên anh H cũng rất cảm thông với những người trong ngành. Vì vậy anh có những chia sẻ rất thực tế, áp dụng trực tiếp vào kinh doanh tiệm rửa xe.

Các garage đơn giản thì hãy làm nhiều dịch vụ hơn đi

Thay vì mỗi chiếc xe chỉ kiếm được 50.000đ- 60.000đ tiền công thì hãy làm thêm dịch vụ như dọn dẹp nội thất, rửa máy xe, phủ gầm, làm bóng vỏ xe… để gia tăng số tiền trên 1 xe trung bình khoảng 1 triệu – 2 triệu / xe.

Giả sử 1 ngày có khoảng 10 xe làm thêm dịch vụ, vậy thu nhập thêm mỗi ngày sẽ là bao nhiêu?

Nhưng để làm được những điều đó, bạn cần trang bị thêm những hóa chất và thiết bị tương ứng:

  • Dich vụ làm sạch nội thất đem đến thu nhập cho bạn từ khoảng 800.000đ – 1.200.000đ/ xe. Bạn cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị máy hút bụi, súng dọn vệ sinh nội thất, máy vệ sinh hơi nước nóng, hóa chất dọn nội thất chuyên dụng. Tính ra chi phí cho dịch vụ này chỉ chiếm khoảng 1-2h làm việc của 1 nhân viên, và khoảng 50.000đ tiền hóa chất. Có đáng để đầu tư thêm hay không?
  • Dịch vụ rửa máy xe ô tô giúp bạn có thêm thu nhập từ 400.000đ – 1.000.000đ , hóa chất rơi vào khoảng 1000-2.000đ/ xe, và vẫn sử dụng những thiết bị vệ sinh căn bản như máy hơi nước nóng, máy rửa xe cao áp, bàn chải cọ, khăn lau…

Chỉ cần thêm 2 dịch vụ đơn giản phía trên thì thu nhập của các trạm rửa xe đã tăng lên đáng kể.

Ấy vậy mà hầu hết các trạm rửa xe đều rất ngại đầu tư.

Thử nghĩ, bỏ ra khoảng 30.000.000đ để thu được  20- 25 triệu 1 tháng, nhưng phí trả nhân công, phí mặt bằng, phí hóa chất đã chiếm đến quá nửa.

Hay bỏ ra hơn 100 triệu đầu tư để thu lại vài trăm triệu 1 tháng, mà mặt bằng vẫn thế, nhân công tăng không đáng kể???

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp để tiếp được cả trăm khách một ngày?

Khá bất ngờ khi nhận được câu trả lời từ anh H, Anh nói: “ Quan trọng vẫn là cần có đủ thiết bị hỗ trợ, và cần nắm bắt được công nghệ rửa mới nhanh chóng, chính xác”. Anh nhấn mạnh chữ chính xác ở đây có nghĩa là không-học-mót, vì nếu làm không đúng cách thì lại gây ra hậu quả còn nghiêm trọng hơn.

cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

>>> Tham khảo thêm: máy bơm mỡ khí nén, máy hút dầu ô tô máy nén khí piston

Ví dụ:

Cần tối ưu nhân công, không để nhân công rảnh tay trong giờ làm việc – không một ai được ngồi chơi khi người khác vẫn đang làm. Đây là một sự tiết kiệm rất lớn. Bạn cứ nghĩ rằng, tốc độ của 2 người làm sẽ khác với 1 người, và tốc độ của 4 người đương nhiên sẽ còn mang lại hiệu quả gấp 4 lần. Đồng nghĩa với thu nhập của bạn cũng tăng lên nhờ sự tiết kiệm và biết căn chỉnh.

Để tối ưu vấn đề này, thì bạn có thể áp dụng cách làm nếu có 1 người rửa ướt ở phía ngoài xe, thì đồng thời cần có 1 người làm khô phía trong xe, hoặc làm luôn nội thất nếu khách yêu cầu. Kinh nghiệm sẽ giúp nhân viên của bạn có thể làm sạch sẽ mà không cần đợi rửa xong mới làm nội thất hoặc làm xong mới rửa.

Ngoài ra, bạn nên rửa kết hợp, tối ưu thời gian thực hiện thao tác trên 1 xe.

VD:

  • Không bao giờ để xe của khách phải nằm chờ quá 5 phút, đồng nghĩa tiệm của bạn cần nhiều hơn 1 cái máy rửa xe ô tô. Nếu bạn tiết kiệm khoản này – bạn mất khách!
  • Rút ngăn thời gian rửa vỏ xe xuống chỉ còn 5-10 phút thay vì nửa tiếng. Nhưng cần cam kết bắt-buộc-phải-sạch chứ không phải nhanh là ẩu. Bởi vậy bạn cần sự hỗ trợ của các hóa chất rửa không chạm, bình bọt tuyết, súng phun bọt siêu mịn.

Các bước rửa xe vẫn gần như cơ bản với cách rửa thông thường nhưng thay vì hỳ hục vò, vắt dẻ, chà, cọ, tráng… thì được thu ngắn lại gáp 5 lần nhờ sử dụng công nghệ và thiết bị thay thế. Vừa đỡ tốn thời gian, lại tiết kiệm được chi phí thuê người làm. Mà nên nhớ, người biết lười làm việc – còn máy móc thì không, vậy nên càng ít nhân công, càng dễ quản lý.

  1. Bí kíp để garage có trăm xe 1 ngày – chia sẻ thực chiến của anh H

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thê nào để có được cả trăm khách mà phục vụ?

Để trả lời câu hỏi này, hãy đọc bài viết sau: Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô lãi gấp 2 lần so với lối cũ 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166