Trang chủTin tức3 SAI LẦM ai cũng mắc khi chọn THUÊ MẶT BẰNG MỞ TIỆM RỬA XE

3 SAI LẦM ai cũng mắc khi chọn THUÊ MẶT BẰNG MỞ TIỆM RỬA XE

06/07/2019 - admin

Khi thảo luận những vấn đề về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe, chúng ta thường dành phần lớn sự chú ý đến việc đầu tư máy móc, trang thiết bị cần sử dụng, trong khi việc lựa chọn thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe lại rất qua loa đại khái.

Người ta thường nói “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” – đây là 3 yếu tố chính quyết định sự thành công hay thất bại của một dự án trong tất cả các lĩnh vực.

 thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về yếu tố “địa lợi” xem xem chúng ta thường mắc phải những sai lầm gì khi chọn vị trí và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến dự án mở tiệm rửa xe.

3 SAI LẦM ai cũng mắc khi chọn THUÊ MẶT BẰNG MỞ TIỆM RỬA XE

1. Chọn sai vị trí địa lý để thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

Đây là sự nhầm lẫn đầu tiên mà nhiều người mắc phải nhất. Thông thường, chúng ta luôn nghĩ trung tâm nội thành là khu vực đông dân cư nhất, nên các loại dịch vụ sẽ phát triển hơn so với khu ven đô.

Đúng vậy, nhưng thời điểm mới bắt đầu, người ta lại chưa nghĩ tới việc thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe trong nội thành sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần so với ngoại thành. Đơn giản, đông người thì phát triển, mà phát triển thì giá thành cao, đó là quy luật.

Theo khảo sát thị trường thực tế thì chỉ có 30% các tiệm rửa xe được mở ra trong nội thành. 70% còn lại đều tập trung ở các khu ven đô, các khu công nghiệp do giá thuê mặt bằng rẻ và chi phí rửa xe cũng rẻ hơn.

 thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

2. Diện tích mặt bằng không phù hợp với quy mô cửa tiệm rửa xe

Nếu bạn chỉ cần thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe máy, thì diện thích <15m2 là phù hợp với bạn. Bạn không cần lãng phí quá nhiều không gian chỉ để rửa xe máy.

Nhưng nếu làm trọn gói tất cả các dịch vụ rửa xe máy, ô tô, xăm lốp thì bạn cần không gian rộng hơn. Chẳng hạn như 40m2. Khi đi thuê mặt bằng, nếu diện tích mặt bằng quá chặt hẹp, đừng nên tiết kiệm nếu bạn không muốn phải di chuyển cửa tiệm của mình nhiều lần.

Lựa chọn diện tích phù hợp với quy mô cửa tiệm của bạn cũng có thể tiết kiệm được kha khá tiền đó. Vậy nên hãy lưu ý vấn đề này.

 thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

3. Mặt bằng bạn thuê không có khả năng cạnh tranh với những tiệm rửa xe đã hoạt động từ trước

Có nên thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe mà vị trí đó có mật độ cao các tiệm rửa xe khác hay không? Lời khuyên cho bạn là không. Vì bạn là người mới trong lĩnh vực này, bạn sẽ không thể nào cạnh tranh được với những tiệm đã hoạt động từ trước. 

Nên chọn địa điểm ít tập trung các tiệm rửa xe lâu đời, ví dụ như xung quanh những khu công nghiệp mới chẳng hạn. Như vậy nguồn khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cao.

Không nên chọn những vị trí có tầm nhìn khuất, rất khó để khách hàng nhìn thấy tiệm của bạn.

Lời kết: Nếu bạn không muốn phải thanh lý tiệm rửa xe của mình, thì hãy đọc ngay những khi lầm trên để không mắc phải khi đi thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe!

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.