Trang chủTin tứcCách thay dầu máy rửa xe dây đai – Làm thế nào mới đúng chuẩn?

Cách thay dầu máy rửa xe dây đai – Làm thế nào mới đúng chuẩn?

01/10/2022 - admin

Cách thay dầu máy rửa xe dây đai là công việc đơn giản, người dùng nên tự học, làm tại nhà. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức đi lại vì phải mang ra thợ. Thay dầu máy thường xuyên giúp máy hoạt động ổn định, bền bỉ, nâng cao tuổi thọ.

thay-dau-may-rua-xe-day-dai-1
Dầu nhớt có vai trò làm mát và bôi trơn cho hệ thống

Tại sao cần thực hiện đúng cách thay dầu máy rửa xe dây đai?

Thay dầu máy rửa xe dây đai là một kỹ thuật cơ bản trong quy trình bảo dưỡng máy. Tại sao cần thực hiện đúng cách? Việc này có thể mang lại nhiều lợi ích cho máy và giúp người dùng tiết kiệm nhất có thể.

 • Việc thay dầu giúp máy được làm mới nguồn nhiên liệu. Khi dầu nhớt cũ đã kém chất lượng, đóng cặn, việc bạn thay dầu mới khiến mọi thứ trở nên trơn tru, linh hoạt.
 • Lợi ích khác: giúp máy tránh được những lỗi khó chịu. Có thể kể đến như: máy rửa xe lên nước yếu, kêu to, áp không đều, …
 • Thực hiện đúng cách thay dầu máy rửa xe dây đai giúp hạn chế hỏng hóc của các chi tiết máy. Ví dụ: trờn ren, đổ quá dầu, không vệ sinh đúng chỗ, đúng cách, …
 • Ngoài ra, tự thay dầu cũng giúp bạn chủ động hơn mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ chuyên môn.
thay-dau-may-rua-xe-day-dai-2
Thay dầu giúp máy rửa xe hoạt động bền bỉ, hiệu quả

Hướng dẫn cách thay dầu máy rửa xe dây đai

Thay dầu cho máy rửa xe dây đai không gây nhiều khó khăn cho người dùng. Quá trình thực hiện chỉ tốn khoảng 10 – 15 phút. Càng làm nhiều bạn sẽ càng quen tay. Thay dầu định kỳ để hạn chế lỗi cho máy và tăng tuổi thọ động cơ.

Cách thay dầu máy rửa xe dây đai

Quy trình thay dầu cho máy rửa xe dây đai bao gồm 5 bước đơn giản. Bạn thực hiện tuần tự theo 5 bước trên là chắc chắn đúng kỹ thuật. Mời bạn đọc tham khảo:

 • Bước 1: Kiểm tra lượng dầu còn trong máy. Nếu thiếu thì có thể thêm/thay. Hoặc bạn có thể chủ động thay khi đã đến chu kỳ.
 • Bước 2: Chuẩn bị chậu hứng sẵn, mở ốc xả nhớt. Bạn hứng dầu cũ chảy ra vào chậu.
 • Bước 3: Vệ sinh qua phần đáy bình (nơi lắng đọng của cặn bẩn) và ốc xả nhớt. Sau đó lắp lại như vị trí ban đầu.
 • Bước 4: Mở nắp bình dầu, sau đó thực hiện thay dầu mới cho máy rửa xe dây đai.
 • Bước 5: Kết thúc quy trình thực hiện cách thay dầu máy rửa xe dây đai, bạn vệ sinh qua những chi tiết đã tháo bằng khăn mềm. Sau đó lắp lại  về vị trí cũ.
thay-dau-may-rua-xe-day-dai-3
Quy trình thay thế đơn giản và dễ nhớ

Cách thay dầu máy rửa xe dây đai có lưu ý gì không?

Thay dầu máy rửa xe thì có cần lưu ý gì không? Chắc chắn là có. Đây là một kỹ thuật cơ bản, những lưu ý đi kèm cũng rất cơ bản. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ – lợi ích: giúp máy rửa xe trở nên bền hơn, hiệu quả trong làm việc.

 • Nếu máy có hoạt động trước khi thay dầu, bạn cần chờ một chút cho động cơ nguội bớt.
 • Vệ sinh qua buồng dầu – giúp loại bỏ cặn bẩn. Từ đó dầu mới có thể bôi trơn và làm mát một cách hiệu quả hơn.
 • Khi châm dầu, bạn chỉ cần thêm dầu đến mức 2/3 mắt thăm dầu. Nếu đổ quá có thể gây tình trạng quá tải dầu trong động cơ.
 • Bạn có thể sử dụng các loại dầu nhớt cho xe máy hoặc các loại dầu chuyên dụng cho máy móc để thay dầu máy rửa xe dây đai.
thay-dau-may-rua-xe-day-dai-4
Bạn cần chú ý thay dầu thường xuyên, đúng định kỳ

Xem thêm: Cập nhật giá máy rửa xe dây đai

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay dầu máy rửa xe dây đai đúng chuẩn. Mong bạn đọc có thể thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166