Trang chủTin tứcCách rửa xe ô tô sạch tại nhà dễ dàng chỉ mất 10 phút

Cách rửa xe ô tô sạch tại nhà dễ dàng chỉ mất 10 phút

27/06/2022 - admin

Vệ sinh ô tô tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn chủ động khi tình hình giao thông đường xá của Việt Nam rất dễ làm chiếc xe của bạn bị bẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách rửa xe ô tô sạch tại nhà mà chỉ mất 10 phút.

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha

Hướng dẫn các bước để rửa xe ô tô sạch tại nhà

Để quá trình rửa xe ô tô được diễn ra nhanh và hiệu quả trong 10 phút, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và làm theo đúng các bước sau.

Rửa xe ô tô sạch tại nhà cần những dụng cụ gì?

Đầu tiên, một số dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Máy rửa xe mini hoặc vòi xịt nước: Các bạn nên sử dụng máy rửa xe mini để tiện lợi và nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu không có thì có thể sử dụng máy bơm gia đình và vòi xịt nước thông thường.
 • Nguồn nước sạch: Nguồn nước sạch sẽ giúp trong quá trình rửa không bị các cặn bẩn, chất thải gây xước sơn xe. 
 • Xô đựng nước: Các bạn nên chuẩn bị một chiếc xô dung tích khoảng 2 lít.
 • Dung dịch rửa xe ô tô: Các dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng như: Lucky, kenotek, Dr. Active,… Đối với gia đình, các bạn có thể mua những loại có dung tích 5 lít là có thể sử dụng được trong thời gian khá dài.
 • Bọt biển chuyên dụng rửa xe ô tô tại nhà
 • Găng tay cao su
 • Khăn mềm để lau khô xe
 • Bàn chải để cọ rửa lốp xe

Pha dung dịch để rửa ô tô

Tiếp theo, pha dung dịch chuyên dụng rửa xe ô tô đúng tỉ lệ của đơn vị sản xuất hướng dẫn. Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa như: nước rửa bát, bột giặt hay các dung dịch vệ sinh khác vì sẽ làm hỏng bề mặt sơn của ô tô.

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha-2

5 bước rửa xe ô tô sạch tại nhà đúng cách trong 10 phút

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta sẽ làm theo các bước sau để vệ sinh xe ô tô:

Bước 1: Xịt nước lên toàn bộ thân xe

 • Trước khi sử dụng bọt biển và dung dịch rửa xe, chúng ta sử dụng máy rửa xe mini xịt nước lên toàn bộ xe. Điều này giúp loại bỏ bớt đất, bụi trên thân xe giúp rửa xe ô tô sạch tại nhà dễ dàng hơn.

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha-3

 • Đặc biệt xịt nhiều vào phần mâm xe, bánh xe, gầm xe vì đây là phần nhiều bụi, bẩn khó tẩy rửa nhất.

Bước 2: Rửa khu vực bánh xe

Sử dụng bọt biển và dung dịch rửa xe ô tô để vệ sinh phần mâm xe. Phần bánh xe thì sử dụng bàn chải để chà sạch đất cát. Vệ sinh xong phần bánh xe thì sử dụng nước và xịt sạch xà phòng.

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha-5

Bước 3: Rửa toàn bộ xe

Sau khi vệ sinh phần bánh xe, để rửa xe ô tô sạch tại nhà chúng ta sẽ dùng bọt biển và dung dịch rửa xe để rửa từng khu vực trên thân xe. Chúng ta rửa từ trên xuống dưới, từ trái sang phải để không làm bẩn phần đã vệ sinh trước đó. 

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha-7

Sau khi rửa xong phần nào thì dùng nước xịt sạch xà phòng tránh tình trạng dung dịch rửa xe khô tạo vết ố trên xe. Tuyệt đối không dùng bàn chải chỉ dùng bọt biển để chà sạch.

Bước 4: Xịt nước lần cuối để đảm bảo rửa lớp xà bông còn sót

Sử dụng máy rửa xe mini phun xịt lên thân xe để loại bỏ hoàn toàn bùn đất và bọt xà bông bẩn. Chúng ta vẫn xịt theo từ trên xuống dưới từ trái sang phải. Đây là bước quan trọng trong việc rửa xe ô tô sạch tại nhà. 

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha-7

Bước 5: Lau lại toàn bộ xe bằng khăn mềm 

Tuyệt đối không để nước tự khô sẽ làm nước đọng trên xe gây rỉ sét. Dùng khăn mềm khô lau toàn bộ nước đọng. 

cach-rua-xe-o-to-sach-tai-nha-8

Rửa xe ô tô sạch tại nhà có những lưu ý gì?

Ngoài việc làm đúng trình tự các bước trên, còn một số lưu ý khi rửa ô tô tại nhà mà các bạn nên quan tâm.

  • Không rửa xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp: Khi rửa ô tô tại nhà dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm nước và các dung dịch vệ sinh bị khô rất nhanh làm đọng lại các mảng bám trên bề mặt sơn xe. Ngoài ra, ánh nắng trực tiếp cũng làm bạc màu sơn rất nhanh. 
  • Không đeo phụ kiện khi rửa xe ô tô: Đeo phụ kiện như đồng hồ, tai nghe, trang sức,… sẽ cản trở việc rửa xe ô tô sạch tại nhà vì có thể làm xước xe hay hỏng các phụ kiện do nước, dung dịch rửa xe dính vào.
  • Lượng nước cần thiết khi rửa xe ô tô sạch tại nhà: Để rửa ô tô tại nhà thì lượng nước sử dụng là một vấn đề khá lớn. Nếu dùng nhiều quá thì sẽ lãng phí còn dùng ít quá thì sẽ giảm hiệu quả, không được sạch. Các bạn nên rửa xe theo trình tự từ trên xuống dưới, từng khu vực sẽ tiết kiệm mà hiệu quả hơn.
  • Vệ sinh nội thất và đóng cửa trước khi vệ sinh ngoại thất: Các bạn nên vệ sinh bên trong khoang xe trước sau đó đóng kín cửa cẩn thận để tránh việc nước chảy vào trong khoang xe làm ướt, làm bẩn.
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166