Trang chủTin tứcHướng dẫn rửa xe không chạm đúng cách đơn giản và chi tiết

Hướng dẫn rửa xe không chạm đúng cách đơn giản và chi tiết

03/07/2022 - admin

Hiện nay, rất nhiều garage đang sử dụng hình thức rửa xe không chạm để mang lại hiệu quả và tiết kiệm hơn. Dưới đây là bài hướng dẫn rửa xe không chạm đúng cách mà chúng tôi đưa ra cho các bạn. Hãy đọc và làm theo để đạt được kết quả như ý nhé.

rua-xe-khong-cham-dung-cach

Rửa xe không chạm đúng cách cần chuẩn bị những gì?

Để có thể áp dụng rửa xe không chạm và mang lại hiệu quả tốt, dưới đây là một số dụng cụ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị:

  • Máy rửa xe áp lực cao: Đây là dụng cụ rất quan trọng với công suất và áp lực cao từ máy xịt rửa xe cao áp bạn hoàn toàn có thể đánh bay vết bẩn, xà phòng trên xe mà không cần tốn công chà cọ. Bạn có thể tham khảo một số loại máy đang phổ biến trên thị trường hiện tại ở đây.

may-rua-xe-khong-cham-dung-cach-1

  • Dung dịch rửa xe không chạm: Tất nhiên rồi, bạn không thể rửa xe không chạm khi không có dung dịch chuyên dụng cho nó. Hiện nay, có rất nhiều dung dịch rửa xe không chạm bạn có thể tìm ở những đại lý cung cấp uy tín. Đối với mục đích sử dụng cho gia đình, các bạn có thể sử dụng loại can 5 lít là cũng đủ dùng cho thời gian dài, còn đối với các tiệm rửa xe thì nên sử dụng loại 20 lít. Các bạn có thể các dung dịch rửa xe phổ biến tại đây.

rua-xe-khong-cham-dung-cach-2

  • Bình phun bọt tuyết: là dụng cụ bạn nên có để rửa xe không chạm đúng cách. Với bình phun bọt tuyết, dung dịch hoá chất sẽ được trải đều bề mặt xe giúp cho hiệu quả làm sạch được tốt nhất.
  • Khăn mềm lau khô và súng xì khô.

Rửa xe không chạm đúng cách bao gồm những bước tiến hành nào?

Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ cần thiết tiếp sau đây các bạn sẽ làm theo các bước sau.

Bước 1: Pha dung dịch rửa xe không chạm

Pha dung dịch vệ sinh xe không chạm đúng theo tỉ lệ mà đơn vị sản xuất hướng dẫn. Không được thay thế bằng các dung dịch rửa xe truyền thống hay các hoá chất tẩy rửa khác vì sẽ không đạt được hiệu quả, hỏng bề mặt xe,…

rua-xe-khong-cham-dung-cach-3

Ví dụ: Nếu như các bạn chọn dung dịch rửa xe Lucky, các bạn có thể pha theo tỉ lệ sau 1:45 tức là 1 lít dung dịch sẽ pha với 45 lít nước.

Bước 2: Phun bọt tuyết rửa xe không chạm đã pha lên xe

Sau khi đã pha xong, các bạn cho dung dịch vào bình phun bọt tuyết và xịt trực tiếp lên xe khi xe đang khô, xịt phủ đều và kín bề mặt xe để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ sang bước 3 trong quy trình rửa xe không chạm đúng cách.

rua-xe-khong-cham-dung-cach-5

Lưu ý: Không được tráng xe bằng nước trước khi xịt vì sẽ làm dung dịch dễ bị trôi.

Bước 3: Xịt rửa lại bề mặt xe 

Sau khi đã phủ bọt dung dịch vệ sinh xe không chạm, các bạn đợi 1 phút để dung dịch tẩy các vết bẩn. Tiếp theo dùng máy rửa xe cao áp để xịt rửa dung dịch và chất bẩn. 

rua-xe-khong-cham-dung-cach-5

Về cách xịt, các bạn nên xịt từ dưới lên trên vì nếu làm ngược lại, lớp bọt ở dưới sẽ bị lớp bọt cuốn trôi mà không được xịt rửa.

Bước 4: Làm khô xe sau khi rửa

Để quá trình rửa xe không chạm đúng cách kết thúc, sau khi đã xịt rửa xong các bạn dùng khăn mềm lau khô và súng xì khô để làm khô xe ngay lập tức tránh các đọng nước trên xe gây rỉ sét. 

Rửa xe không chạm đúng cách cần lưu ý những điểm gì?

Dưới đây là một số lưu ý mà các bạn nên quan tâm khi sử dụng phương pháp này:

  • Các tiệm rửa xe cần trang bị máy rửa xe cao áp thường là 3 pha để có thể đảm bảo được áp lực phun và độ lên bọt.
  • Dung dịch rửa xe không chạm phản ứng rất tốt với bụi đất nhưng lại yếu với dầu nhất. Các bạn có thể kết hợp dung dịch rửa xe không chạm và lau lại xe để đảm bảo vệ sinh sạch hoàn toàn.
  • Dung dịch rửa xe không chạm cần được pha đúng tỉ lệ, nếu loãng quá sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất, nếu đặc quá sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt của xe.
  • Dung dịch rửa xe không chạm hiện nay có rất nhiều trên thị trường. Các bạn nên tìm hiểu và mua ở những đại lý cung cấp uy tín.

Trên đây là các bước hướng dẫn để các bạn có thể rửa xe không chạm đúng cách đơn giản và chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công. 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166