Trang chủUncategorizedCách mở trung tâm sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí nhất đối với người mới bắt đầu

Cách mở trung tâm sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí nhất đối với người mới bắt đầu

28/11/2019 - admin

Xe máy chiếm đến 90% phương tiện lưu thông tại Việt Nam. Cùng với nhu cầu và thói quen khi của người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến thường mang xe máy đi bảo dưỡng, chăm sóc sửa chữa để cho một năm mới thuận lợi. Đây có thể nói là một cơ hội tốt cho những ai biết nắm bắt thời cơ về mở trung tâm sửa chữa xe máy.

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Ngay trong bài viết dưới đây, Điện máy Lucky muốn chia sẻ tới bạn: “ Cách mở trung tâm sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí nhất – hiệu quả nhất đối với người mới bắt đầu.”

4 điều nhất định phải biết để mở trung tâm sửa chữa xe máy tiết kiệm – hiệu quả

Tùy vào từng quy mô hay số vốn bạn có thì lại có hình thức mở trung tâm sửa chữa xe máy khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi mở trung tâm sửa chữa xe máy bạn thì 4 điều sau đây tiệm sửa xe nào khi mở cũng đều thực hiện.

Chọn lựa mặt bằng để mở trung tâm sửa chữa xe máy 

Diện tích mặt bằng tối thiểu để mở một trung tâm sửa chữa xe máy là 3x4m. 

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Bạn nên chọn mặt bằng ở khu vực có lượng giao thông qua lại bằng xe máy có mật độ lớn giao thông tốt, những khu vực đông dân cư, ngay mặt đường để có thể thu hút và tiếp cận được với khách hàng là nhiều nhất.

Vị trí càng đắc địa, càng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thì giá thuê sẽ càng cao. Tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng mở trung tâm sửa chữa xe máy từ những kinh nghiệm sau đây:

  • Tham khảo trước giá thuê mặt bằng trên thị trường
  • Nên lựa chọn từ 3 – 4 địa điểm để dễ dàng trong việc so sánh giá và thương lượng hợp đồng thuê.
  • Thuê mặt bằng từ chính chủ để tiết kiệm chi phí trung gian.

Đầu tư thiết bị, dụng cụ, phụ kiện sửa chữa

Để tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong trong công việc. Khi mới bắt đầu mở trung tâm sửa chữa xe máy những thiết bị, dụng cụ, phụ kiện dưới đây bạn nhất định phải chuẩn bị:

  • Bộ dụng cụ cầm tay sẽ bao gồm một bộ đồ nghề đầy đủ: như cờ lê, mỏ lết, các bộ lục giác, bộ khẩu tuýp , búa…Những thiết bị này bắt buộc phải có trong tiệm sửa xe máy của bạn.
  • Máy nén khí
  • Máy tháo vỏ xe
  • Súng xiết bu lông

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Trong quá trình hoạt động, tùy vào từng nhu cầu khách hàng hay hình thức phát triển của tiệm của bạn thì bạn có thể trang bị thêm nhiều thiết bị khác nữa.

Kinh nghiệm thuê thợ sửa xe

Không giống như công việc rửa xe, việc sửa xe cần phải yêu cầu người có kiến thức, khả năng kỹ thuật để sửa xe được chính xác nhất. 

Để tiết kiệm được chi phí thì bạn có thể thuê nhân viên vừa làm và vừa đào tạo. Nhưng để trung tâm mới hoạt động đi vào hiệu quả thì bạn cũng cần phải có những thợ cứng để đảm bảo các hoạt động sửa chữa sao cho tốt nhất.

Rồi bạn dần dần đào tạo những thợ phụ trở nên chuyên nghiệp hơn để khẳng định dần sự chuyên nghiệp trong tiệm của bạn.

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Cách quản lý quá trình hoạt động của trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp và hiệu quả 

Để tránh thất thoát, cũng như xác định hướng đi mạch lạc rõ ràng cho trung tâm của bạn thì bạn nên xây dựng một hệ thống quản lý khép kín cho trung tâm của mình.

Đào tạo nhân viên không những về chuyên môn mà còn phải cả về thái độ phục vụ khách hàng để tạo thiện cảm với khách hàng để khách hàng trở nên thân thiết hơn với tiệm của mình.

Để mỗi khi nghĩ đến sửa chữa, bảo dưỡng xe là nghĩ đến ngay trung tâm của bạn đầu tiên.

Với những điều trên, Điện máy lucky hy vọng phần nào có thể giúp bạn trong việc quyết định mở trung tâm sửa chữa xe máy.

Nếu bạn còn băn khoăn và muốn được tư vấn về việc mở trung tâm sửa chữa xe máy thì hãy liên hệ với Lucky để được tư vấn kỹ hơn:

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline:

Bán hàng: 0934.423.166 

Kỹ thuật:  0934.678.166

hoặc địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và mua hàng.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166