Trang chủTin tức[BẬT MÍ] Kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe thu lợi nhuận cao

[BẬT MÍ] Kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe thu lợi nhuận cao

25/08/2019 - admin

Bạn đang muốn kinh doanh dịch vụ rửa xe và mong muốn mô hình kinh doanh của mình sẽ đem lại lợi nhuận cao ngay từ khi bắt đầu. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được bật mí kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe theo nhu cầu của bạn.

Tìm hiểu kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe 

Khi xác định muốn kinh doanh, chắc hẳn ai cũng có 1 kế hoạch, 1 sự chuẩn bị, tìm hiểu thông tin về loại hình kinh doanh mình đang theo đuổi.

kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe

Đối với ngành rửa xe cũng vậy, bạn cần có kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe từ trước. Khi thực hiện, bạn chỉ cần làm theo những yêu cầu đã đặt ra từ trước đó của mình. Với kế hoạch bạn cần xác định mình mong muốn gì ở mô hình này, cũng như các yêu cầu cần chuẩn bị cho mô hình kinh doanh như vốn, mặt bằng, máy móc….

Kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe thu lợi nhuận cao

Bạn cần chuẩn bị, xác định những yếu tố sau cho tiệm của mình:

  1. Xác định mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe bạn hướng tới

kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe

Đối với 1 kế hoạch kinh doanh việc xác định bạn sẽ hướng tới mô hình ra sao là rất quan trọng. Khi đã có 1 mô hình kinh doanh cụ thể bạn có thể làm kế hoạch chuẩn tới 80% về mức vốn đầu tư, thiết kế tiệm mặt bằng hay trang thiết bị cần thiết gồm những gì. Vậy nên, hãy xác định mô hình của bạn trước khi có những bước tiếp theo.

  1. Vốn- yếu tố không thể thiếu với 1 kế hoạch kinh doanh ổn định

Chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh cũng như nguồn vốn dự trù cho việc kinh doanh sau này là yếu tố rất cần thiết cho tiệm rửa xe. Nguồn vốn sẽ giải quyết những vấn đề như chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua máy móc, chi phí thuê nhân công, thiết kế nhà xưởng…Chính vì vậy nên, vốn là yếu tố không thể không nhắc tới trong kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe của bạn.

kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe

  1. Mặt bằng mở tiệm rửa xe

Chắc chắn bạn cần xác định lựa chọn 1 mặt bằng tốt, để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi. Những yêu cầu như 1 vị trí tốt thu hút khách hàng, 1 mức giá tốt cho việc thuê mặt bằng hay 1 địa điểm không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ là những yêu cầu bạn cần vạch ra trong kế hoạch của mình. Sau khi có mặt bằng việc thiết kế phân bố vị trí trong quán là vô cùng quan trọng.

Vấn đề về thiết kế mặt bằng sẽ được vạch ra trong kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe của bạn như ví dụ đối với tiệm rửa xe ô tô gồm có:

  • Diện tích nơi rửa xe cần rộng, đáp ứng những yêu cầu đặt ra của khách hàng
  • Địa điểm ngồi chờ của khách hàng cần thoáng, không bị ảnh hưởng bởi nơi rửa xe…
  • Cống thoát nước cần được đặc biệt quan tâm, tránh gây hiện tượng ngập úng, mất vệ sinh

kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe

  1. Máy móc thiết bị cần thiết phải có

Lựa chọn những loại máy móc thiết bị ra sao, chất lượng, chi phí đầu tư như thế nào sẽ là những yếu tố bạn cần vạch ra trong kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe của mình. Tùy vào nhu cầu cũng như quy mô tiệm để bạn lựa chọn bộ thiết bị phù hợp. Cụ thể, với tiệm rửa xe máy 1 bộ thiết bị rửa xe cơ bản chỉ dao động khoảng 10 triệu đồng nhưng ngược lại với tiệm rửa ô tô có thể gấp 2 – 3 lần.

>>> Tham khảo thêm: máy rửa xe ô tô, máy rửa xe máy, bình bọt tuyết, máy nén khí

  1. Nhân công cho tiệm rửa xe

Có cần nhân viên sử dụng cho tiệm rửa xe hay không? Số lượng nhân viên bao nhiêu là đủ cho tiệm rửa xe của bạn. Hay bạn cần những người thợ ra sao? Hãy cân nhắc và vạch ra những yêu cầu cần thiết đối với nguồn nhân lực cho tiệm của mình.

kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe

  1. Các dịch vụ đi kèm

Nếu muốn kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe của bạn hoàn thiện hãy kết hợp sử dụng các dịch vụ đi kèm như cafe, thuê xe, trông xe, trà đá, quán ăn… để tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Bật mí kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe thu lợi nhuận cao

Không cần bạn phải sử dụng những chi phí máy móc tốn kém nhất, chất lượng nhất, hãy đảm bảo chất lượng bạn đem lại cho khách hàng là tốt nhất, trải nghiệm tốt nhất, giá thành phù hợp nhất, luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện những yêu cầu đặt ra của khách hàng. Sử dụng các dịch vụ như đã nêu ở trên là 1 phần giúp tiệm rửa xe của bạn đạt được lợi nhuận cao như mong muốn.

kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe

Kết luận: 1 kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe cụ thể khi bạn muốn kinh doanh rửa xe là điều rất cần thiết, đừng bỏ qua. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> ĐỌC NGAY: Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.