Trang chủTin tứcTìm hiểu các loại đầu phun áp lực được sử dụng phổ biến hiện nay

Tìm hiểu các loại đầu phun áp lực được sử dụng phổ biến hiện nay

13/05/2022 - admin

Đầu phun áp lực là bộ phận không thể thiếu của máy rửa xe. Đây là thiết bị có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Dòng sản phẩm có mẫu mã đa dạng, giá thành từ rẻ tới cao, nhiều thương hiệu, … Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu công việc. Dưới đây là bài tìm hiểu chi tiết hơn.

dau-phun-ap-luc-1
Đầu bơm rửa xe cao áp cho các dòng máy rửa xe cao áp chính hãng

Đầu phun áp lực là gì? Ứng dụng của thiết bị này?

Đầu phun áp lực là bộ phận sau khi được kết hợp với mô tơ điện sẽ trở thành một máy rửa xe hoàn chỉnh. Người dùng có thể sử dụng theo 2 mục đích: chế máy rửa xe hoặc thay thế đầu bơm áp lực đã cũ. Đầu bơm rửa xe kết nối mô tơ lên máy rửa xe hoàn chỉnh được ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống.

  • Trong tiệm rửa xe: đối với rửa xe máy, chủ tiệm thường có xu hướng đầu tư máy rửa xe dây đai. Đối với tiệm rửa xe ô tô, máy rửa xe cao áp sẽ là trang bị tối ưu, những dòng máy rửa 3 pha sẽ áp dụng được mô hình rửa xe không chạm.
  • Trong công trường: vệ sinh thiết bị chuyên dụng, làm sạch lốp xe ra vào nơi thi công, cọ rửa bề mặt, …
  • Trong nhà xưởng, nhà máy: đánh rửa dây chuyền máy móc, công nghệ, tẩy rửa khuôn viên, vệ sinh thiết bị, …
  • Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng đầu phun áp lực để chế thành máy rửa xe. Chi phí sẽ thấp hơn so với mua máy nguyên chiếc. Lưu ý, bạn sẽ cần lắp với mô tơ điện có công suất lớn hơn hoặc bằng. Điều này để đảm bảo khả năng hoạt động không bị ảnh hưởng, máy được nâng cao tuổi thọ.

Trên đây là một số ứng dụng tiêu biểu của máy rửa xe. Thêm nữa, máy rửa xe dây đai sẽ được sử dụng trong nông nghiệp, chăn nuôi, rửa xe tải, … Máy rửa xe cao áp sẽ được ứng dụng trong vệ sinh công nghiệp.

Giới thiệu một số thương hiệu đầu phun áp lực được ưa chuộng

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi làm quen với một số thương hiệu đầu bơm áp lực nổi tiếng trên thị trường. Biết qua được các thương hiệu cũng là một điều quan trọng trong quá trình chọn mua. Điều này giúp bạn có thể mua được những mặt hàng chính hãng, có độ chuẩn cao.

  • Đầu phun Lutian: đây là một cái tên có uy tín cao đến từ Trung Quốc. Công ty này chủ yếu sản xuất những thiết bị liên quan đến điện máy: máy rửa xe, đầu bơm, mô tơ điện, máy phát, … Lutian xuất hiện trên thị trường từ khá sớm và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt.

 

  • Thương hiệu AR: cái tên có nguồn gốc từ Italy. Chất lượng sản phẩm được đánh giá cao do được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến từ châu Âu. Công ty này chủ yếu sản xuất đầu bơm cao áp vì thế mạnh của các nước châu Âu là máy rửa xe cao áp và máy rửa xe mini.
dau-phun-ap-luc-2
Đầu bơm đến từ Italy được sản xuất theo công nghệ tiên tiến châu Âu
  • Thương hiệu LS: xuất xứ từ Đài Loan. Điểm mạnh của nước này là sản xuất những dòng máy dây đai có chất lượng cực cao. Đi kèm với đó là giá thành của nó cũng rất đắt. Một đầu phun áp lực của hãng này có thể có giá lên đến vài chục triệu đồng. Nhưng bù lại thì chất lượng rất xứng đáng: công suất mạnh mẽ, làm việc bền bỉ, tuổi thọ cao, … Nếu bạn muốn đầu tư dài hạn thì đây chính là giải pháp hợp lý.
dau-phun-ap-luc-3
Đầu bơm rửa xe Đài Loan có in hình con các trên thân máy
  • Đầu bơm HL: thương hiệu đến từ Trung Quốc. Đây là cái tên quen thuộc, phù hợp với đa dạng nhu cầu công việc. Sản phẩm của thương hiệu này có mức giá tầm trung, công suất đa dạng từ thấp đến cao. Khả năng làm việc ổn định.
dau-phun-ap-luc-4
Đầu bơm rửa xe HL Trung Quốc
  • Đầu phun thương hiệu JM: đây là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường với cả 3 dòng máy (dây đai, cao áp, mini). Cái tên này luôn tung ra thị trường những sản phẩm có giá thành rẻ, chất lượng sử dụng ổn định. Đây là sự lựa chọn hợp lý cho những người có nhu cầu sử dụng cho gia đình, tiệm rửa xe máy, nông nghiệp, …
dau-phun-ap-luc-5
Đầu bơm rửa xe JM có giá thành rẻ

Trên đây là một số thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Ngoài ra bạn đọc còn có thể tham khảo thêm các thương hiệu khác như: BTF, Bgas, Tatsu, Oshima, HS, Arwa, … để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Phân loại đầu phun áp lực

Đầu bơm áp lực được chia làm 2 loại, đó là dòng sản phẩm dành cho máy rửa xe cao áp và dòng sản phẩm dành cho máy rửa xe dây đai. Mỗi loại sẽ có một ưu điểm riêng và được sử dụng tùy theo nhu cầu công việc.

Đầu phun áp lực máy rửa xe cao áp

Đầu bơm dành cho máy rửa xe cao áp có đặc tính: sở hữu khả năng tạo ra áp lực quá tốt, thiết kế nhỏ gọn, đa dạng thương hiệu, công suất. Dưới đây là đặc điểm chung và một số model nổi tiếng.

Đặc điểm chung
Điện áp 220V hoặc 380V 
Công suất 2.2kW – 7.5kW
Lưu lượng  14 – 16 lít/phút
Áp lực làm việc 130 – 200 bar

Đầu phun áp lực cao dành cho máy rửa xe cao áp thường được sử dụng trong các tiệm rửa xe ô tô, vệ sinh công nghiệp. Vì thiết bị hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực để làm sạch. Dưới đây là một số model đầu bơm cao áp được sử dụng nhiều hiện nay.

Điện áp Công suất Lưu lượng Áp lực 
Đầu bơm cao áp 18127 220V 3kW 14 lít/phút 100 – 120 bar
Đầu bơm cao áp 1507-1508 220V hoặc 380V 3.7 – 4kW 14 lít/phút 180 bar
Đầu bơm cao áp 2010 220V hoặc 380V 3 – 5. kW 14 lít/phút 150 – 200 bar
Đầu bơm cao áp RC14.16C 220V hoặc 380V 3 – 4kW 14 lít/phút 160 bar
Đầu bơm cao áp Lutian 2012 380V 5.5 – 7.5kW 14 lít/phút 200 – 220 bar
Đầu bơm cao áp BTF BM15.18N 220V 3kW 15 lít/phút 180 bar
dau-phun-ap-luc-6
Đầu bơm rửa xe cao áp 18127
dau-phun-ap-luc-7
Đầu bơm rửa xe cao áp 2010

Đầu phun áp lực máy rửa xe dây đai

Đầu phun dành cho máy rửa xe dây đai thường được nhập khẩu từ những quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, … Dòng này thường được sử dụng nhiều trong nông nghiệp, chăn nuôi, rửa xe máy, … Những dòng cao áp được sử dụng trong công trường, dịch vụ rửa xe tải.

Đặc điểm chung
Điện áp 220V hoặc 380V 
Công suất 1kW – 7.5kW
Lưu lượng  9 – 120 lít/phút
Áp lực làm việc 15 – 50 bar
dau-phun-ap-luc-8
Máy rửa xe dây đai thường được sử dụng trong tiệm rửa xe máy, dịch vụ rửa xe tải, …

Đầu phun áp lực dành cho máy rửa xe dây đai thường được mua về để chế máy rửa xe. Nhất là trong những tiệm rửa xe máy, để có thể tiết kiệm chi phí so với mua một sản phẩm nguyên chiếc. Thông thường một máy nguyên chiếc sẽ có giá từ 3 – 7 triệu đồng. Nếu tự chế máy rửa xe dây đai sẽ tiết kiệm được khoảng 50% số tiền. Dưới đây là một số model đầu rửa xe dây đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Điện áp Công suất Lưu lượng Áp lực 
Đầu máy rửa xe dây đai HL50 220V 4 – 6.5hp 30 – 40 lít/phút 10 – 40 bar
Đầu máy rửa xe dây đai HL80 380V 4kW 80 lít/phút 50 – 70 bar
Đầu máy rửa xe dây đai JM59 220V 2 – 3hp 30 – 40 lít/phút 10 – 40 bar
Đầu máy rửa xe dây đai JM88 380V 4kW 80 lít/phút 50 – 70 bar
Đầu bơm Đài Loan LS30 220V 3 – 5hp 30 lít/phút 45 bar
Đầu bơm Đài Loan LS557 380V 7 – 12hp 95 -100 lít/phút 45 bar
dau-phun-ap-luc-9
Đầu máy rửa xe dây đai HL50

Trên đây là bài viết tổng quát về đầu phun áp lực. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các loại sản phẩm và tin tức trên website Điện máy Lucky. Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết, tận tình.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166