Trang chủTin tứcChuyên gia chia sẻ cách sử dụng bình bọt tuyết ĐÚNG, CHUẨN

Chuyên gia chia sẻ cách sử dụng bình bọt tuyết ĐÚNG, CHUẨN

25/01/2024 - admin

Bình bọt tuyết gồm 2 loại là bình bọt tuyết cầm tay và bình bọt tuyết inox/sắt. Cách sử dụng bình bọt tuyết của mỗi loại là khác nhau, đòi hỏi người dùng cần nắm chắc. Điều này vừa đảm bảo tuổi thọ sản phẩm, vừa giúp cho quá trình tẩy rửa diễn ra hiệu quả. 

cach-su-dung-binh-bot-tuyet-chuan-chuyen-gia
Hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành bình xịt bọt tuyết

Cách sử dụng bình bọt tuyết – Hướng dẫn lắp đặt

Để có thể sử dụng bình bọt tuyết, trước tiên, khách hàng cần lắp ráp hoàn chỉnh phụ kiện bình bọt tuyết. Các loại bình bọt tuyết cầm tay đều đã được nhà sản xuất lắp đặt từ trước, do đó, người dùng chỉ cần vận hành mỗi khi vệ sinh. 

Đối với dòng bình phun bọt tuyết inox/sắt có dung tích lớn, bạn cần lắp đặt theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Kết nối súng phun với dây dẫn hoá chất bình bọt tuyết. Đầu còn lại của dây dẫn sẽ được gắn với bình bọt tuyết. Sau đó, bạn nên kiểm tra các khớp nối nhằm hạn chế trường hợp bị rò rỉ khi vận hành. 
 • Bước 2: Nối dây dẫn khí nén với bình bọt tuyết. Sau khi hoàn tất, người dùng cần tiến hành bơm khí nén vào bình. 
 • Bước 3: Điều chỉnh van điều áp của bình bọt tuyết và kiểm soát thông qua đồng hồ đo áp suất. Lượng khí được bơm nên nằm trong vùng tiêu chuẩn từ 3 – 4kg. 
 • Bước 4: Mở van xả ở vòi xịt bọt để kiểm tra lượng bọt tuyết được phun ra ổn định trước khi sử dụng. 
cach-su-dung-binh-bot-tuyet-huong-dan-lap-dat
Cách lắp đặt bình phun bọt tuyết chuyên nghiệp

Tư vấn cách sử dụng bình bọt tuyết đúng kỹ thuật

Với mỗi loại bình bọt tuyết khác nhau sẽ có kỹ thuật vận hành khác nhau. Quý khách cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dưới đây. 

Cách sử dụng bình bọt tuyết cầm tay

Thông thường, bình bọt tuyết cầm tay mini được sử dụng trong các công việc tẩy rửa tại gia đình. Bình có dung tích khoảng 1 lít, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. 

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bình bọt tuyết mini cho gia đình:  

 • Bước 1: Mở nắp bình và tiến hành pha chế dung dịch bọt tuyết. Bạn cần để ý kỹ tỷ lệ pha hoá chất trên chai, ví dụ 1:2 thì pha 1 lít hoá chất với 2 lít nước sạch. 
 • Bước 2: Hoà lẫn dung dịch bọt tuyết với nước rồi lắp bình vào thân súng. 
 • Bước 3: Điều chỉnh áp suất của máy phù hợp với nhu cầu tẩy rửa và mở van hút. 
 • Bước 4: Bóp cò ở tay cầm và tiến hành sử dụng. Để tuỳ chỉnh lượng bọt tuyết, bạn có thể bóp cò súng nông hoặc sâu.
cach-su-dung-binh-bot-tuyet-cam-tay
Bình bọt tuyết cầm tay và cách sử dụng

Cách sử dụng bình bọt tuyết Inox/sắt 

Bình bọt tuyết sắt/inox hay bình bọt tuyết rửa xe chuyên nghiệp thường được ứng dụng trong các gara, trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. Các loại bình này thường có dung tích lớn, từ 10 lít để đáp ứng nhu cầu tẩy rửa tần suất cao. Vỏ bình được làm từ kim loại cao cấp, hạn chế han gỉ. 

cach-su-dung-binh-bot-tuyet-chuyen-nghiep
Dùng bình bọt tuyết chuyên nghiệp như thế nào?

Đối với loại bình bọt tuyết này, bạn cần đầu tư máy nén khí để cung cấp khí nén cho sản phẩm. Cần phải đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật các bộ phận của bình trước khi sử dụng. Sau đây là cách sử dụng bình bọt tuyết chuyên nghiệp: 

 • Bước 1: Pha dung dịch theo đúng tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau đó, đổ nước rửa xe bọt tuyết vào bình bọt thông qua phễu. 
 • Bước 2: Nối ống dẫn khí từ máy nén khí tới đầu nối nhanh của bình bọt tuyết. Mở van 1 chiều và cho khí nén đi vào bình. Trộn đều hỗn hợp dung dịch. 
 • Bước 3: Khi đồng hồ đo áp suất chỉ áp lực từ 3 – 4kg thì bắt đầu phun rửa. 
 • Bước 4: Sử dụng máy rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe mini để loại bỏ lớp bọt tuyết bám trên xe và dùng găng tay lông cừu lau khô bề mặt vật. 

Cách sử dụng bình bọt tuyết – Những lưu ý quan trọng

Cuối cùng, để đảm bảo việc xịt rửa trơn tru, hiệu quả, người dùng cũng cần lưu ý những thông tin sau đây: 

 • Xác định nhu cầu tẩy rửa và lựa chọn đúng loại bình bọt tuyết phù hợp. 
 • Không sử dụng các loại xà phòng, nước rửa chén,… với bình bọt tuyết để rửa xe. Các dung dịch này có tính ăn mòn cao, dễ gây hỏng hóc đến hệ thống van của bình phun bọt tuyết. 
 • Pha đúng tỉ lệ nước rửa xe bọt tuyết theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hạn chế pha quá loãng hay quá đặc, khiến cho công việc vệ sinh không được hiện quả. 
 • Nếu gặp phải tình trạng lỗi bình bọt tuyết như máy không ra bọt tuyết hay hỏng van điều áp, cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để khắc phục kịp thời. 
 • Cần vệ sinh bình xịt rửa xe bọt tuyết sau khi sử dụng. 
nhung-luu-y-ve-cach-su-dung-binh-bot-tuyet
Những lưu ý khi sử dụng bình xịt bọt tuyết

Trên đây là cách sử dụng bình bọt tuyết an toàn, đúng kỹ thuật. Để đặt mua bình bọt tuyết theo nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline của Điện máy Lucky. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các quý khách hàng. 

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.