Trang chủUncategorizedCác loại dung dịch rửa khoang máy ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại dung dịch rửa khoang máy ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay

24/02/2021 - admin

Bạn có đang tìm kiếm dung dịch rửa khoang máy ô tô phù hợp cho tiệm rửa xe ô tô của mình? Hay đang tìm hiểu mức độ hiệu quả của các loại dung dịch rửa khoang máy ô tô mà các tiệm rửa đang sử dụng. Cùng thietbiruaxelucky.com tìm hiểu vấn để này ngay qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần vệ sinh khoang máy bằng dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô

Rất nhiều chủ xe hơi đi vệ sinh khoang máy ô tô nhưng không nắm rõ liệu mục đích của công việc vệ sinh này là gì, hay tại sao lại cần dung dịch rửa khoang máy ô tô đúng loại? 

Lý do bạn cần vệ sinh khoang máy xe ô tô bằng dung dịch vệ sinh khoang máy:

dung dịch rửa khoang máy ô tô

 • Khoang máy ô tô là nơi bám rất nhiều các loại bụi bẩn hỗn tạp như dầu, mỡ động cơ, bụi bẩn, vi khuẩn… và 1 điều chắc chắn là những loại bẩn này không thể làm sạch dễ dàng bằng nước thông thường được, phải xử dụng những dung dịch tẩy chuyên dụng mới đem lại hiệu quả tốt.
 • Nếu không vệ sinh khoang máy định kì, những bụi bẩn sẽ bám vào động cơ, máy làm giảm quá trình tản nhiệt làm máy nóng rất nhanh trong quá trình sử dụng.

dung dịch rửa khoang máy ô tô

 • Các dung dịch thông thường như nước rửa chén, bát, xà phòng có thể sử dụng để tẩy rửa nhưng những loại dung dịch này có hợp chất xút lớn, dễ ăn mòn các chi tiết, linh kiện bằng kim loại, khiến quá trình oxi hóa diễn ra mạnh… Chưa tính tới việc các dung dịch này khá nhờn, tốn thời gian tẩy rửa là điều chắc chắn xảy ra.
 • Vệ sinh khoang máy ô tô đòi hỏi chất lượng rất cao từ phía tiệm, gara thực hiện công việc này. Nếu chất lượng không hiệu quả mà ngược lại gây ảnh hưởng tới xe ô tô của khách hàng thì việc tiệm của bạn không có khách hay dẫn đến tình trạng sập tiệm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các loại dung dịch rửa khoang máy ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Dung dịch rửa khoang máy 3M

Được sử dụng phổ biến trong các gara chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô bởi chúng có các công dụng sau trong quá trình làm việc:

dung dịch rửa khoang máy ô tô

 • Tấy sạch và đánh bay bụi bẩn, dầu mỡ bám trên các chi tiết máy.
 • Công thức vượt trội cho hả năng thẩm thấu nhanh.
 • Làm tan các vết bẩn nhanh chóng mà không hề gây ảnh hưởng tới các chi tiết máy.
 • Đảm bảo an toàn cho chất liệu bằng cao su.
 • Tiết kiệm dung dịch trong quá trình sử dụng…

Ngoài ra, cách sử dụng hết sức đơn giản và dễ dàng là 1 trong những ưu điểm của dung dịch vệ sinh khoang máy 3M. Có 1 lưu ý là sản phẩm này không sử dụng được trên bề mặt nhựa và sơn, ,hãy chú ý điều này trong quá trình sử dụng.

2. Dung dịch rửa khoang máy ô tô Ekokemika BIO 35

Đây là dung dịch vệ sinh khoang máy rất đặc biệt khi nó kết hợp cả 2 hình thức dung dịch rửa, vệ sinh xe ô tô và dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô. Nhờ vào tỉ lệ pha khác nhau mà bạn có thể hoàn toàn là được các công việc vệ sinh xe máy bằng Ekokemika BIO 35 này. 

dung dịch rửa khoang máy ô tô

Cụ thể: 

Nếu vệ sinh khoang máy: pha loãng dung dịch theo tỉ lệ 1:5 – 1-10 với nước.

Nếu sử dụng để rửa thông thường: 

 • Sử dụng bình phun bọt 70 lít pha với 700- 800 ml dung dịch.
 • Với bình xịt pha theo tỉ lệ 1,1- 1,3%.

3. Dung dịch rửa khoang máy ô tô ProCare

Là 1 trong những sản phẩm khá nổi tiếng tới từ Mỹ, rất được ưa chuộng sử dụng bởi hiệu quả và chất lượng đem lại. Với công dụng tẩy rửa những vết gỉ sét, dầu mỡ khoang máy nhanh chóng, đông thời nhờ nồng độ cao mà dung dịch này được sử dụng khá tiết kiệm.

dung dịch rửa khoang máy ô tô

Với trường hợp động cơ không quá bẩn, bạn có thể pha dung dịch theo tỉ lệ 2:8 nước. Còn nếu ngược pha theo tỉ lệ 3:7 nước sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những dung dịch rửa khoang máy đang được sử dụng phổ biến.Tất nhiên, bạn cần phải trải nghiệm thật để kiểm tra tính hiệu quả của chúng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166